TRANG TRẠI GIÓ 200MW CỦA FACEBOOK TẠI PAPILLION NEBRASKA

Tradewind’s Rattlesnake Creek sẽ giúp cung cấp nguồn năng lượng sạch cho Facebook.

Facebook đang hợp tác với công ty điện lực địa phương và tập đoàn Tradewind Energy triển khai dự án trang trại gió khổng lồ để cung cấp điện cho trung tâm dữ liệu sắp tới của của Facebook tại Papillion, Nebraska.

Dự án năng lượng gió có tên “Rattlesnake Creek” của Tradewind được dự báo sẽ bổ sung thêm 320MW nguồn năng lượng tái tạo vào lưới điện và trong đó có tới 200 MW sẽ được phân bổ cho trung tâm dữ liệu của Facebook.

Trung tâm dữ liệu xanh

Mạng xã hội lớn nhất thế giới đang có kế hoạch xây dựng hai trung tâm dữ liệu có diện tích lên đến 450.000ft2 (41.800m2), cùng với tòa nhà hành chính với diện tích 70.000ft2 (6.500m2). Dự án này dự kiến sẽ triển khai trong 18 tháng, và sẽ tham gia vận hành vào năm 2020. 

Ban lãnh đạo Facebook đã thông qua việc xây dựng dự án trang trại gió mới này, trong một tuyên bố mới đây Facebook cho biết: "Dự án năng lượng gió này như là một lời cam kết của Facebook đối với môi trường”

Tập đoàn Tradewind có trụ sở tại Kansas, Hòa Kỳ từng công bố kế hoạch triển khai dự án vào năm 2013, nhưng tại thời điểm đó chưa thu hút sự chú ý của các khách hàng lớn cho khoản chi phí triển khai dự án lên đến xấp xỉ 300 triệu đô la.

Dự án xây dựng trang trại gió dự kiến sẽ bắt đầu vào cuối năm nay và bắt đầu phát điện vào quý IV năm 2018, Brice Barton, Phó giám đốc phát triển của tập đoàn Tradewind Energy cho biết.

 

Nguồn: Data Center Dynamics

http://www.datacenterdynamics.com/content-tracks/power-cooling/facebooks-papillion-data-center-to-be-powered-by-200mw-wind-farm/99178.article

Tags:

Bài viết khác

CÁC HƯ HỎNG THƯỜNG GẶP Ở ẮC QUY AXIT CHÌ

Trong hơn một thế kỷ qua, ắc quy axit chì vẫn luôn được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi,…

HỆ THỐNG BMS LÀ GÌ? CẤU TẠO HỆ THỐNG BMS? THÀNH PHẦN HỆ THỐNG BMS

BMS ( Building Management Syste ) là một hệ thống đồng bộ cho phép điều khiển và quản lý mọi…

Đối tác của chúng tôi

EMS Việt Nam