GIẢI PHÁP GIÁM SÁT ẮC QUY CHO CÁC TRẠM BIẾN ÁP 110 kVA

Trong các trạm biến áp 110kV hiện nay, nguồn điện một chiều (DC) đóng một vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo chế độ vận hành ổn định, tin cậy cho hệ thống thiết bị trong trạm. Nguồn điện một chiều từ hệ thống ắc quy cung cấp cho hệ thống điều khiển, bảo vệ, đo lường, tự động hóa, hệ thống SCADA, chiếu sáng phục vụ công tác xử lý sự cố.

Với tính chất quan trọng như trên, hệ thống nguồn DC trong trạm biến áp sử dụng điện áp 220V được cung cấp liên tục bởi 2 tủ sạc và 1 hoặc 2 hệ thống ắc quy với mỗi hệ thống gồm 110 bình. Tuổi thọ trung bình của hệ thống ắc quy thường ở mức từ 7-10 năm, sau thời gian này, hệ thống ắc quy sẽ phải được thay thế. Tuy nhiên trong thực tế vận hành, hệ thống ắc quy có bền hay không, có hoạt động ổn định và tin cậy hay không còn do yếu tố con người trong việc bảo quản, kiểm tra. Bên cạnh đó, các thiết bị hiện đại nhằm truy suất số liệu phục vụ công tác kiểm tra tình trạng vận hành, chất lượng thiết bị để có biện pháp xử lí kịp thời cũng là một yếu tố rất quan trọng.

 

Hệ thống ắc quy trong trạm có tác dụng làm ổn định điện áp trên thanh cái một chiều, dù điện áp xoay chiều cấp cho tủ nạp có thể dao động hoặc mất nguồn. Đảm bảo cho hệ thống điều khiển, bảo vệ, đo lường, tự động hóa và hệ thống SCADA luôn hoạt động chính xác, tin cậy và kéo dài tuổi thọ. Việc phát hiện và xử lý nhanh các sự cố, hiện tượng bất thường trong hệ thống điện một chiều là vấn đề được quan tâm hàng đầu đối với nhân viên quản lý vận hành trạm, đặc biệt là phát hiện hệ thống ắc quy bị xuống cấp, không đủ điện áp để cung cấp hoặc chạm đất trong hệ thống điện một chiều.

Với tầm quan trọng của hệ thống điện một chiều như đã nêu trên, vừa qua Công Ty Cổ Phẩn Giải Pháp và Công Nghệ EMS đã phối hợp với Điện Lực Huế tổ chức hội thảo giới thiệu thiết bị giám sát ắc quy của hãng DFUN, Powershield và tiến hành đo kiểm thực tế hiện trường tại các Trạm Biến Áp 110kV. Kết quả kiểm tra cho thấy các thiết bị hoạt động tin cậy, hiển thị kết quả nhanh chóng, dễ sử dụng và đánh giá nhanh tình trạng vận hành của hệ thống ắc quy, đưa ra các cảnh báo sớm cho nhân viên vận hành biết để có biện pháp xử lý, tránh được các sự cố có thể xảy ra.

 

Với những lợi ích đem lại của các thiết bị giám sát ắc quy của hãng DFUN, Powershield như đánh giá chất lượng ắc quy, các khuyến cáo khi sử dụng và tìm ra điểm chạm đất một chiều tại các Trạm Biến Áp. Trong thời gian tới, chắc chắn ngành điện lực sẽ trang bị các thiết bị này để phục vụ công tác vận hành, nâng cao độ an toàn, tin cậy cho lưới điện 110kV.

 

Để biết thêm chi tiết và được hỗ trợ tốt nhất, hãy liên hệ ngay với chúng tôi:

 

EMS Solution JSC

Địa chỉ: Phòng 12A09, Tầng 12A, Tòa 17T7, Đường Nguyễn Thị Thập, Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: +84-024 6687 4507

Email: sales@emsvietnam.com.vn

 

Marketing Manager: Mrs. Tô Minh Huyền

Email: huyen.to@emsvietnam.com.vn

Bài viết khác

TẠI SAO NÊN VÀ TẠI SAO KHÔNG NÊN SỬ DỤNG GIẢI PHÁP DCIM ?

Bạn đã đọc về lý do tại sao các giải pháp DCIM lại quan trọng. Nhưng trước khi sử dụng chúng, bạn nên biết những lợi ích và hạn chế của việc sử dụng các giải pháp DCIM là gì.

GIẢI PHÁP THÔNG MINH CỦA VERTIV

Nhiều người dùng Edge chọn Giải pháp thông minh của Vertiv thay vì xây dựng các phòng dữ liệu cạnh truyền thống.   

Đối tác của chúng tôi

AIEMS Việt Nam